Sofa gia đình- bài trí sao cho hợp phong thủy?

Sofa gia đình- bài trí sao cho hợp phong thủy?

Sofa gia đình- bài trí sao cho hợp phong thủy?

Việc bố trí sofa đúng cách không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn mang lại may mắn, bình an cho chủ nhà. Do vậy,bài trí  sofa gia đình như thế nào cho hợp phong thủy là vấn đề đáng được lưu tâm.

1. Hướng phong thủy

  • Sofa gia đình nên được bài trí theo hướng cát lợi. Cát lợi là những hướng nào? Đó là những hướng chính Đông, chính Tây, chính Nam. Tùy thuộc vào từng cung mệnh cụ thể để chọn hướng cát lợi cụ thể. Do vậy, nên lựa chọn ghế chính có lưng dựa vào tường theo các hướng trên sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ.

2. Dựa lưng vào tường

  • Đối với sofa làm bằng chất liệu da, thường có lưng dựa vào tường. Điều này tạo nên cảm giác vững chắc, dễ phát  triển công danh sự nghiệp. Còn với ghế sofa nỉ thường thì không để sát vào tường, do vậy, bạn nên kê thêm kệ hoặc tủ làm chỗ dựa cho sofa, nhằm tránh sự hao hụt tài chính cho chủ nha.
  • Tuy nhiên, khi sau lưng nhà vệ sinh, nhà sau tường là bên ngoài của ngôi nhà thì không nên đặt sofa dựa tường.
  • Theo phong thủy,  bài trí theo hình chữ U, trong đó chiếc ghế đặt dựa lưng vào tường là đáy. Hai bên còn lại quay mặt vào nhau, tượng trưng cho hai cánh tay dang rộng, đón tài lộc vào nhà. Cách bài trí này sẽ mang sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà, đặc biệt những gia đình làm kinh doanh

3. Kích thước và màu sắc

  • Đối với hình dáng và kích thước của sofa, khi đặt trong phòng, bạn nên chọn một bộ hoàn chỉnh, cần cân đối về kích thước và màu sắc. Bạn cũng nên lựa chọn những bộ sofa phù hợp với kích thước của diện tích phòng khách. Nếu ghế sofa quá to sẽ làm tốn diện tích căn phòng mang tới cảm giác nhỏ, chật chội còn nếu quá nhỏ sẽ lọt thỏm trong phòng mang tới cảm giác bất an cho chủ nha.
  • Ngoài những điêu lưu ý trên, khi bài trí sofa gia đình cũng cân chú ý tới việc hòa hơp cân đối với các nội thất khác trong phong.
  • Thêm nữa, không được đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước, hay chiếu thẳng ánh sáng vào chỗ ngồi dễ gây nên cảm giác mệt mỏi.

Chia sẻ bài viết